Language:
hinh anh hinh anh hinh anh hinh anh hinh anh hinh anh hinh anh hinh anh hinh anh
GIỚI THIỆU VỀ LIÊN MINH CHÂU ÂU - HUNGARY
Đa quốc tịch có lợi cho việc phân bổ tối ưu các tài sản và nghĩa vụ thuế quốc tế, bảo đảm quyền riêng tư tài chính về kinh doanh và đầu tư, mở rộng không gian phát triển sự nghiệp, tạo điều kiện cho việc tự do và chủ động đi lại giữa các quốc gia và di cư, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhà đầu tư, và để có cơ hội hưởng những dịch vụ điều trị y tế và nền giáo dục chất lượng tốt nhất.

Đa quốc tịch có lợi cho việc phân bổ tối ưu các tài sản và nghĩa vụ thuế quốc tế, bảo đảm quyền riêng tư tài chính về kinh doanh và đầu tư, mở rộng không gian phát triển sự nghiệp, tạo điều kiện cho việc tự do và chủ động đi lại giữa các quốc gia và di cư, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhà đầu tư, và để có cơ hội hưởng những dịch vụ điều trị y tế và nền giáo dục chất lượng tốt nhất.

Giới thiệu liên minh châu Âu EU

Liên minh châu Âu được phát triển từ cộng đồng chung châu Âu, trụ sở chính đặt tại Brussel, thủ đô của Bỉ. Các thành viên sáng lập Liên minh châu Âu ban đầu bao gồm Pháp, Cộng hòa liên bang Đức, Ý, Hà lan, Bỉ và Luxembourg. Hiện nay Liên minh châu Âu có 28 thành viên và sử dụng 24 ngôn ngữ chính thức.

Hiệp ước Maastricht hay còn gọi là Hiệp ước Liên minh Châu Âu (“Treaty of European Union”), ký ngày 7 tháng 2 năm 1992 tại Maastricht Hà lan, nhằm mục đích:

Thành lập liên minh kinh tế và tiền tệ vào cuối thập niên 90, với một đơn vị tiền tệ chung và một ngân hàng trung ương độc lập,

Thành lập một liên minh chính trị bao gồm việc thực hiện một chính sách đối ngoại và an ninh chung để tiến tới có chính sách phòng thủ chung, tăng cường hợp tác về cảnh sát và luật pháp.

Hiệp ước này đánh dấu một bước ngoặt trong tiến trình nhất thể hóa châu Âu và dẫn đến việc thành lập Liên minh châu Âu.

Liên minh châu Âu đã phát triển một thị trường chung thông qua hệ thống luật pháp tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các nước thành viên nhằm đảm bảo sự lưu thông tự do của con người, hàng hóa, dịch vụ và vốn. EU duy trì các chính sách chung về thương mại, nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển địa phương. 28 nước thành viên đã chấp nhận đồng tiền chung, đồng Euro, tạo nên khu vực đồng Euro. Liên minh châu Âu đã phát triển một vai trò nhất định trong chính sách đối ngoại, có đại diện trong Tổ chức thương mại thế giới, G8, G-20 nền kinh tế lớn và Liên hiệp quốc. Liên minh châu Âu đã thông qua việc bãi bỏ kiểm tra hộ chiếu bằng Hiệp ước Schengen giữa 22 quốc gia thành viên và 4 quốc gia không phải là thành viên Liên minh châu Âu.

 

Là một tổ chức quốc tế, Liên minh châu Âu hoạt động thông qua một hệ thống chính trị siêu quốc gia và liên chính phủ hỗn hợp. Những thể chế chính trị quan trọng của Liên minh châu Âu bao gồm Ủy ban châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu, Tòa án công lý Liên minh châu Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Các quốc gia thuộc liên minh châu Âu

Áo, Bulgaria, Đảo Síp, Đan Mạch, Phần lan, Đức, Hungary, Ý, Lithuania, Malta, Ba lan, Romania, Slovenia, Thụy điển, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Estonia, Pháp, Hy lạp, Ireland, Latvia, Luxembourg, Hà lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Vương quốc anh.

Các quốc gia châu Âu không thuộc EU và vùng lãnh thổ khác

Iceland, Jersey, Liechtenstein, Na uy, Thụy sỹ, French Guiana, Guadeloupe, Saint-Pierre and Miquelon, St-Barthélemy, St. Martin, French Polynesia, Wallis and Futuna Islands

Giới thiệu về Hungary:

Hungary là một quốc gia thành viên của EU từ năm 2004, và tham gia Hiệp định Schengen vào 15/11/2007. Tuân thủ Hiệp định Schengen kiểm soát biên giới giữa các nước tham gia sẽ được bãi bỏ, việc kiểm soát các khu vực bên ngoài biên giới được thực hiện cùng nhau. Cảnh sát các nước của nhiều cơ quan hành chính và tư pháp hỗ trợ lẫn nhau thông qua hợp tác liên chính phủ trong việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Hungary là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Trung Âu, được mệnh danh là trái tim của Châu Âu. Nước này tiếp giáp với Slovakia về phía bắc, Áo về phía tây, Slovenia về phía tây nam, Croatia và Serbia về phía nam, Romania về phía đông và Ukraina về phía đông bắc. Nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh châu Âu và Khối Schengen.

Hungary là một quốc gia dân chủ theo thể chế cộng hòa nghị viện và có mức thu nhập cao, GPD bình quân đầu người đạt 13.872USD. Đất nước này đang trong quá trình phát triển mạnh để trở thành một nước phát triển theo tiểu chuẩn của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF.

Hungary hiện nay là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, thủ đô Budapest của đất nước này được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu. Nước này cũng có nhiều thắng cảnh độc đáo như hồ nước nóng lớn thứ hai thế giới (hồ Heviz), hồ nước ngọt lớn nhất Trung Âu (hồ Balaton) và vùng đồng cỏ tự nhiên lớn nhất châu Âu (Hortobagy).

Hungary cung cấp cơ hội cho tất cả công dân các nước thứ ba và các thành viên gia đình trực tiếp của họ – nếu đáp ứng các điều kiện quy định – để có được giấy phép cư trú, và sau khi giấy phép 6 tháng thường trú của người mua trái phiếu chính phủ kể từ năm 2013.

Các bên tham gia Hiệp ước Schengen, nhưng hiện không sử dụng nước sau: Vương quốc Anh, Ireland, Cyprus, Romania, Bulgaria.

Các tin khác
 
Dịch vụ chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến
Phụng Phụng
Huong Dang Huong Dang
Quảng cáo